hotline 0392 839 839
Dịch vụ

Quản trị web là làm những gì – nhiệm vụ của quản trị web

Tuy website hiện đã trở nên quen thuộc hơn với rất nhiều người, nhưng khái niệm về quản trị web,  quản trị web  là làm những gì vẫn còn khá mơ hồ với nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp sở hữu website nhưng chưa thực sự phát huy hết khả năng của website.

Dưới đây là tập hợp những nhiệm vụ chính mà một quản trị web cần thực hiện trong quá trình chạy website.

Thứ nhất: Đảm bảo sự hoạt động trơn tru của website 

Chắc hẳn đã có ít nhất một lần bạn truy cập vào một đường link của website nào đó nhưng báo lỗi “không tìm thấy trang” hoặc lỗi “ 404”,…tức là website đó đang có trục trặc dẫn tới url mà bạn truy cập bị hỏng, không vào được. Đó chỉ là một trong vô vàn lỗi có thể xảy ra khi website chạy.

Lỗi không tìm thấy link

Vì vậy nhiệm vụ qua trọng của một quản trị website đó là kiểm tra thường xuyên website và khắc phục nhanh nhất có thể những lỗi mà website mắc phải.

Thứ hai: Tổng hợp báo cáo lượng traffic, lượng khách truy cập vào website

Website là nơi khách hàng có thể tương tác trực tiếp với bạn thông qua việc họ truy cập vào website, hoặc nhắn tin qua hộp thoại chat được tích hợp trên web. Việc thống kê một cách chi tiết lượng khách truy cập vào website, cũng như trang, chuyên mục, sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng xem, quan tâm nhiều nhất sẽ giúp bạn biết được thị hiếu của khách hàng, biết được khách hàng đang quan tâm những gì nhất tùy theo từng thời điểm.

Sau khi có được những tổng hợp trên từ quản trị web, cá nhân, công ty, doanh nghiệp sẽ có chiến lược phù hợp để tăng doanh thu, lợi nhuận.

Thứ ba: Updates nội dung cho website

“Content is king” là câu nói mà dân Seo gần đây hay sử dụng để nói lên tầm quan trọng của content-nội dung đối với một website. Chính vì vậy bên cạnh nhiệm vụ chính là giữ cho website hoạt động ổn định, thì một quản trị web cần đảm nhiệm việc update nội dung thường xuyên, liên tục cho website.

Sự lên ngôi của content 

Website càng có nội dung phong phú, hấp dẫn và bổ ích thì khi khách hàng truy cập vào họ sẽ càng ở lại lâu. Từ đó lượng traffic cho website cũng như khả năng khách hàng mua hàng thông qua website cũng sẽ cao hơn.

Quản trị website  tốt giúp website phát huy được hết hiệu quả mà nó có thể mang lại cho kinh doanh của bạn.

Nguồn: http://hmedia.vn